Sáng ngày 11 tháng 11 năm 2017 tại trụ sở công ty TNHH Y học bản địa Việt Nam- Chi nhánh Hà Giang, thôn Phìn Hồ, Hà Giang đã long trọng tiếp đón đoàn cựu sinh viên lớp chuyên khoa Đông y niên khóa 1977-1983 của trường Đại học Y Hà Nội. Tiếp đón đoàn là ông Hoàng Văn Sầm chủ tịch Viện Y học bản địa Việt Nam kiêm Giám đốc công ty TNHH Y học bản địa Việt Nam – Chi nhánh Hà Giang, nơi công ty đang thực hiện dự án “Phát triển nông thôn bền vững từ cây dược liệu và cây chè bản địa” đồng thời là thành viên của lớp.

Hội cựu sinh viên lớp chuyên khoa đông y – lớp Y1A Đại học Y Hà Nội chụp ảnh lưu niệm

   Phát biểu tại buổi lễ bà Lê Thị Phương trưởng đoàn thay mặt lớp Đông y cảm động trước sự đón tiếp nhiệt tình của cơ quan, đặc biệt là trước sự phát triển của khu dự án mà ông Hoàng Sầm đang thực hiện chỉ với quy mô hàng trăm ha, tại đây đã có các công trình như nhà công vụ, nhà điều hành, khu nhà tập thể, phòng khám với đầy đủ trang thiết bị hiện đại, nhà trưng bày sản phẩm, chè tiêu chuẩn Organic EU, nhà máy mỹ phẩm từ dược liệu tiêu chuẩn IS 22000 với trang thiết bị hiện đại, vườn ươm dược liệu 1500m2, nhà đa năng phục vụ hoạt động của công ty, khu resort nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe 1000m2, bãi đỗ xe, nhà sàn phục vụ Hội nghị... bà Phương nhấn mạnh trong tương lai đây sẽ là một trung tâm phát triển cây dược liệu, các sản phẩm thực phẩm chức năng từ dược liệu chăm sóc sức khỏe, là nơi giao lưu sản phẩm hàng hóa có nguồn gốc dược liệu từ các huyện trên địa bàn Tỉnh Hà Giang nói riêng và các tỉnh bạn nói chung.

Bà Lê Thị Phương phát biểu tại buổi giao lưu

   Cũng tại buổi gặp mặt ông Hoàng Văn Sầm mong muốn lớp Đông Y cùng tập hợp trí tuệ thành lập Viện nghiên cứu dược liệu ứng dụng ở Hà nội vì đã có sẵn nhà làm trụ sở tại Hà Nội.

   Qua buổi gặp mặt này lớp đã có dịp gặp gỡ giao lưu và cùng nhau chia sẻ những khó khăn, vướng mắc cùng nhau khắc phục, đặc biệt đối với vùng Tả Phìn Hồ đây sẽ là những dịp được trao đổi kiến thức, kỹ năng và mở mang tầm nhìn để nơi đây ngày càng phát triển hơn trong tương lai.

Doctor SAMAN

Hoàng Thị Quyết