Tôi là Vàng Thị Mín dân tộc Nùng, năm nay 30 tuổi sinh ra và lớn lên ở xã Chiến Phố, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang. Mín, 6 năm nay bị mắc một căn bệnh rất lạ từ năm 2011, tiểu ít, mỗi ngày đi tiểu tới 20 - 25 lần/ngày nếu tính cả đêm có thể khoảng 50 lần, có những lần chỉ được khoảng 5 -7 giọt, nhưng không thấy cảm giác đau rát gì cả. Người tăng cân rất nhanh, qua đêm đã tăng 2-3 kg, hỏi ra thì biết là phù lên, mặt sưng to tấy đỏ. Mín và gia đình rất lo lắng đã đến khám tại bệnh viện Huyện Hoàng Su Phì, Hà giang kết quả bị suy thận độ II do hội chứng viêm cầu thận - thận hư.

Bệnh nhân Vàng Thị Mín

Sau khi nằm viện điều trị một thời gian dài uống thuốc kết hợp với tiêm mặt có giảm phù đi, nhưng khi dừng thuốc bệnh lại tái phát nhiều lần, gia đình đã chạy chữa thuốc nam, bắc, đông, tây y khắp nơi nhưng không có hy vọng. Đến đầu năm 2015 gia đình Mín quyết tâm đi điều trị tại một bệnh viện tư nhân to, uy tín tại Phú Thọ, thời gian điều trị được một năm trời bệnh tôi có giảm đi khá nhiều, chân tay tôi bớt phù nhưng vẫn phù tích nước ở mặt, xét nghiệm vẫn không ổn. Gia đình dường như mất hết niềm tin.

Được bạn bè trong thị trấn Huyện Hoàng Su Phì giới thiệu về phòng khám Tả Phìn Hồ có bác sỹ giỏi người gốc dân Mán, xã bản Péo, Hoàng Su Phì, Hà giang nhưng có 14 đời làm thuốc, con Cụ Hoàng Văn Hiều làm nghề thuốc, hiện sống Hà nội, Thái nguyên và sài gòn trong tôi như loé ra một tia hy vọng cuối cùng, nhưng trong lòng cũng không khỏi băn khoăn “liệu mình lên đó có ăn thua gì không, hay lại như những lần trước”. Chả lẽ trên núi cao 1500m, dầy đặc sương mù, gió lạnh, mưa quanh năm … lại có phòng khám tốt đến vậy, phòng khám dưới Hà nội to như vậy, bao nhiêu máy móc … còn không ăn thua gì, chả lẽ … Nhưng được sự động viên của chồng con, gia đình và bạn bè, ngày 15 tháng 3 năm 2017 tôi quyết tâm lên phòng khám Tả Phìn Hồ.

Bước vào cửa phòng khám tôi không khỏi ngỡ ngàng trước sự tiếp đón bệnh nhân niềm nở, tận tình của các y bác sỹ tại đây. Đặc biệt là vị bác sỹ lớn tuổi, chừng 70, với chiếc áo Blu trắng cùng cặp kính cận niềm nở chào, tôi nghĩ trong lòng chắc đây là bác sỹ Hoàng Sầm mà mọi người vẫn nói tới. Các y sỹ phòng khám lần lượt đưa tôi đến các buồng siêu âm, xét nghiệm, điện tim, nội soi... kết quả là tôi bị hội chứng suy thận do viêm cầu thận - Thận hư. Sau khi xem kết quả bác sỹ tại phòng khám đã kê đơn thuốc cho tôi uống trong một tháng gồm: viên Thận N5, viên Morinda, viên GTP, nghe nói đều từ thảo dược Tả Phìn Hồ chế ra và dặn sau khi hết thuốc quay lại để kiểm tra. Như thuốc tiên, tôi khỏe ra từng ngày, giảm cân từng ngày, thay đổi từng ngày.

Đến nay tôi đã dùng thuốc của phòng khám được 6 tháng liên tục, sức khỏe tăng tốt nhiều, bệnh tình đã thuyên giảm đi nhiều. Trước khi bị bệnh bình thường cân nặng trung bình của tôi là 50 đến 52kg, khi bị bệnh tôi nặng 60 -65 kg. Nhưng đến ngày 7 tháng 9 năm 2017 tôi lên kiểm tra lại thật bất ngờ tôi đã giảm được 10kg một con số kỷ lục từ khi tôi mắc bệnh, PRO (Protein) và LEU (Bạch cầu) của tôi từ (+) còn (-), điều tôi mừng nhất nữa là hiện nay tôi không còn phải đi tiểu nhiều như trước nữa bây giờ mỗi ngày tôi chỉ đi tiểu 4-6 lần. Mín cảm động lắm, đi nương được rồi, dường như đã trở lại cuộc sống bình thường như trước. Và lại mặt mũi giờ hết sưng phù và trắng sáng hồng hào trở lại. Mín cảm ơn các y bác sỹ của phòng khám Tả Phìn Hồ, Mín đã tìm “đúng Thầy đúng thuốc”.

Kết quả xét nghiệm nước tiểu ngày 25/07/2017

Kết quả xét nghiệm nước tiểu ngày 07/09/2017

Mọi người có thể tìm hiểu qua trang website ‘taphinho.vn”

Người ghi lại: Hoàng Thị Quyết chịu trách nhiệm về thông tin đăng tải,  0977985020.Trợ lý giám đốc, chánh văn phòng, trường phòng Hành chính tổng hợp của công ty TNHH y học bản địa Hà Giang chi nhánh Tả phìn hồ.

SĐT phòng khám Tả Phìn Hồ: 0975857217

Doctor SAMAN