Được xây dựng từ tháng 10 năm 2017 đến tháng 1 năm 2018, nhà sàn cộng đồng Tả Phìn Hồ tọa lạc tại thôn Phìn Hồ 3, xã Tân Thành, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang nằm trong trung tâm khu dự án của công ty TNHH Y học bản địa Việt Nam – Chi nhánh Hà Giang, đây là ngôi nhà sàn kiểu mới có lối kiến trúc độc đáo đẹp và mới lạ có không gian thoáng, rộng.

Toàn cảnh Nhà cộng đồng Tả Phìn Hồ

   Nhà sàn cộng đồng Tả Phìn Hồ được xây dựng và thiết kế theo kiểu hai tầng có nét độc đáo, mới lạ, lịch sự, là sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại không giống với bất kì ngôi nhà sàn nào. Được xây dựng chủ yếu bằng chất liệu tự nhiên có trong vùng như gỗ, trúc, đá…

   Tầng 1 của ngôi nhà là phòng điều hành, được làm bằng gỗ, trúc, đá có sự kết hợp với gạch kính để tạo khoảng ánh sáng, sự sang trọng cho ngôi nhà. Những bức vách được làm bằng gỗ và trúc ghép lại, trần nhà được làm bằng những thanh trúc nhỏ khoảng 2cm, được ghép thành từng ô hình quả trám mộc mạc, giản dị nhưng đảm bảo thẩm mỹ và độc đáo. Toàn bộ nền nhà được lát bằng đá tự nhiên có sẵn trong vùng, sự đặc biệt ở đây là những miếng đá lát nền không vuông góc cạnh như các loại gạch đá lát khác, mà nó đa dạng về khích thước, hình dạng, tạo nên sự tự nhiên nhưng không hề mất đi sự sang trọng, ngoài ra tầng 1 được trang bị hệ thống nhà vệ sinh với đầy đủ trang thiết bị.

Toàn cảnh tầng I Nhà cộng đồng

Trần nhà tầng I được ghép bằng những thanh trúc

   Tầng 2 là nơi để cho du khách nghỉ ngơi có công suất khoảng 35 người, có hệ thống wifi, thiết bị phòng tắm đầy đủ, chăn ga sạch sẽ được bày trí gọn gàng, tạo cho khách có cảm giác thoải mái, ấm cúng vào mùa đông, mát mẻ vào mùa hè, được làm chủ yếu từ gỗ, được chạm khắc tinh xảo.

Không gian tầng II Nhà cộng đồng

   Đứng trên nhà sàn du khách có thể nhìn thấy vườn ươm dược liệu, thấy khu nghỉ dưỡng Resort chìm mình trong xương mù, nhà máy sản xuất mỹ phẩm Doctor Saman, đặc biệt đây là địa điểm lí tưởng nhất để ngắm nhìn dòng suối Phìn Hò Xoang uốn lượn giữa hàng vầu.

Không gian view từ tầng II Nhà cộng đồng

Chiếu nghỉ cầu thang Nhà cộng đồng

   Không gian thoãng đãng được phân bố hợp lý để thành khu nghỉ ngơi, ngắm cảnh, trò chuyện, có nơi ăn uống, diện tích rộng có bãi đỗ xe, có nơi đốt lửa trại, nhà đẹp, đầy đủ tiện nghi, nhân viên phục vụ thân thiện, nhà sàn cộng đồng Tả Phìn Hồ sẽ đem đến cho du khách những phút giây nghỉ ngơi thư giãn, thoải mái nhất.

Doctor SAMAN

Kỹ sư  Dương Tiến Phượng

Nhân viên Công ty TNHH Y học bản địa Việt Nam

Chi nhánh Hà Giang.