Nhận lời mời của Công ty TNHH Y học bản địa Việt Nam - Chi nhánh Hà Giang, ngày 25 tháng 09 năm 2018, Công ty TNHH Du lịch Khám phá chi nhánh có khu du lịch Penhouse tại xã Thông Nguyên đến thăm và làm việc tại Tả Phìn Hồ. Trưởng đoàn là Bà Nguyễn Thị Phương Giám đốc Công ty, Ông Michel quốc tịch Pháp và thành viên của đoàn.

Bà Nguyễn Thị Phương (tóc ngắn) – Giám đốc Công ty TNHH Du lịch Khám phá

Bs. Hoàng Sầm & Ông Michel chụp ảnh lưu niệm bên dòng thác Năng lượng

Đoàn đã đi thăm khu dịch vụ nghỉ dưỡng, khu nhà mang đặc trưng của người dân tộc Dao, nhà trình tường, mái lá bên cạnh dòng suối mát, hiện khu này có 8 nhà 16 phòng nghỉ đầy đủ tiện nghi. Một khu nhà nghỉ dưỡng tập thể hiện đại kiểu nhà sàn, xung quanh vách kính có thể nhìn ra phong cảnh sơn thủy hữu tình với diện tích khoảng hơn 100m2. Nhà sàn với sức chứa 50 người rất đặc trưng kiểu nhà sàn truyền thống dân tộc Dao phía Bắc. Một khu nhà hàng kiểu nhà sàn diện tích 200m2 dùng làm tổ chức hội thảo, sự kiện rất phù hợp.

Khu nghỉ dưỡng của Công ty TNHH Y học bản địa Việt Nam - Chi nhánh Hà Giang trên đỉnh Tả Phìn Hồ

Đoàn đã đi thăm khu rừng nguyên sinh, thăm thác năng lượng, tại đây khách có thể thăm quan, chụp ảnh, nghe thác chảy, rất đẹp và hùng vĩ. Đặc biệt thác này các nhà khoa học trắc địa đã đo chỉ số Bovit cao rất tốt cho sức khỏe con người. Sau đó các tổ chức đã chia sẻ kinh nghiệm, tiềm năng du lịch Tả Phìn Hồ và đặc biệt nhấn mạnh kết hợp du lịch sinh thái và du lịch nghỉ dưỡng; tổ chức sự kiện đó là những lợi thế tiền năng du lịch của vùng Tả Phìn Hồ. Cuộc trao đổi diễn ra rất chia sẻ, cởi mở và hy vọng có những kết nối tốt đẹp cho những du khách yêu quý Việt Nam. Góp phần phát triển bền vững cho người dân vùng Tả Phìn Hồ.

Đoàn đi thăm quan vườn ươm dược liệu.

Trong chuyến đi thăm quan thác năng lượng đoàn gặp một đoàn khách du lịch là người Pháp từ Hà Nội do tổ chức GP Trevel đến thăm và nghiên cứu Tour, đoàn rất ấn tượng về phong cảnh sơn thủy hữu tình độc đáo của vùng tiên cảnh nên thơ này.

Sau đó chúng tôi có cuộc chia sẻ, giao lưu bằng bữa trưa với các món ăn bằng cây dược liệu bản địa: trứng chiên cùng hoa củ sẹ; rau rừng, cá nướng, thịt hươu, thịt bò hun khói, luôn là đặc sản của núi rừng Việt Bắc. Thưởng thức “Khởi dương Mán tửu” của Công ty rất đặc biệt và RẤT TỬU…

chup anh luu niem ben nha san ta phin ho

Chụp ảnh lưu niệm bên nhà sàn Tả Phìn Hồ

(Ngoài cùng bên trái: Ông Phàn Tà Khé – PGĐ Công ty TNHH Y học bản địa Việt Nam - Chi nhánh Hà Giang; Đứng giữa: Bà Nguyễn Thị Phương và Ông Michel cùng các thành viên trong đoàn)

Doctor SAMAN
Viện trưởng

Ts. Nguyễn Thị Minh Thọ