Bóng đá là môn thể thao vua được yêu thích nhất trong các bộ môn thể thao. Cùng với sự phát triển của bóng đá, các sân cỏ bóng đá nhân tạo ngày càng phổ biến và quen thuộc với mọi người.

Để đáp ứng nhu cầu rèn luyện thể dục, thể thao đặc biệt là bộ môn bóng đá được nhiều người biết đến. Hơn nữa, ở một nơi vùng sâu, vùng xa đường xá đi lại khó khăn, lãnh đạo Tổ hợp Y học bản địa Việt Nam đã quyết định đầu tư và xây dựng một sân cỏ nhân tạo trên đỉnh Tả Phìn Hồ cao 1500m so với mực nước biển.

Sân bóng đủ tiêu chuẩn sân đá 7 người mỗi bên, chiều dài sân là 46m, chiều rộng 25m, khung cầu môn nằm ở giữa mỗi đường biên ngang, gồm hai cột dọc vuông góc với mặt sân, có khoảng cách 6m, (tính từ mép trong của cột) nối liền với nhau bằng một xà ngang song song và cách mặt sân 2,10 m (tính từ mép dưới xà ngang).

Cỏ nhân tạo được sử dụng ở đây là loại cỏ tốt có mã TC28-13U dòng kim cương (Hay còn gọi là sợi đúc), Detex:8800; chiều cao cỏ 50mm; khoảng cách luống 3/8 inch; Mật độ mũi khâu 13/10cm; Mật độ sợi cỏ 109.200 sợi/mbao gồm 2 màu xanh non và xanh già, 3 lớp đế; tuổi thọ trên 7 năm. Hạt đệm cao su loại 1 hạt mềm mịn, không bị chai cứng trải trên mặt cỏ 5kg/m2 , sử dụng bạt dán chuyên dụng và cỏ trắng để tạo biên.

Về hệ thống chiếu sáng, bóng đèn led 200W của Thiên Phú siêu sáng, có độ rọi cao, vỏ đèn chống nước, ngăn bụi và hệ thống dây điện Cadivi, trụ thép mạ kẽm cao 9m. Lưới chắn bóng kích thước mắt lưới 14x14cm, sợi dày 2,7mm lưới quây cao 8m; Lưới khung thành là  lưới gôn hàng xuất khẩu dày 4ly.

Ngoài ra để đáp ứng nhu cầu xem bóng đá của người hâm mộ, Công ty còn xây dựng thêm khán đài lợp bằng lá cọ để người có thể ngồi xem thoải mái mà không lo nắng mưa. Kèm theo đó là các dịch vụ nước uống, giải khát, đồ ăn vặt phục vụ tận nơi.

(Đội FC Lão Tướng cùng cúp vô địch tại giải bóng đá Tả Phìn Hồ mở rộng lần thứ 1 năm 2020)

Ngày 4-5/7/2020 và ngày 11-12/7/2020 công ty đã đứng ra tổ chức thành công “Giải bóng đá Tả Phìn Hồ mở rộng lần thứ nhất năm 2020” với 08 đội tham gia gồm các câu lạc bộ, tổ chức đoàn thể đến từ huyện Hoàng Su Phì, huyện Bắc Quang và tìm ra chủ nhân của chiếc cúp vô địch thuộc về đội FC Lão Tướng của huyện Hoàng Su Phì.

(Hoạt động thể thao sau giờ làm việc)

Tả Phìn Hồ mong muốn trong tương lai sẽ là nơi hội tụ đam mê của những người yêu thích môn thể thao bóng đá, đặc biệt là các câu lạc bộ, các cơ quan đoàn thể và người dân xung quanh đây.

Người viết

Hoàng Thị Quyết