Sở thích của phụ nữ về kích thước dương vật có thể ảnh hưởng đến sự thoải mái của nam giới với cơ thể của họ và có thể có tác động đến sức khỏe tình dục. Các nghiên cứu về sở thích kích thước dương vật của phụ nữ thường dựa vào xếp hạng trừu tượng của họ hoặc lựa chọn giữa các hình ảnh 2D, mềm mại. Nghiên cứu này sử dụng các kích thích xúc giác để cho phép đánh giá độ chính xác về kích thước của phụ nữ lần đầu tiên, cũng như kiểm tra sở thích của họ đối với kích thước dương vật cương cứng trong các bối cảnh quan hệ khác nhau. Phụ nữ ( N= 75) được chọn trong số 33 mô hình 3D. Phụ nữ đã xác định kích thước mô hình một cách chính xác bằng cách sử dụng phương pháp này, mặc dù họ mắc nhiều lỗi liên quan đến chiều dài dương vật hơn là chu vi. Phụ nữ thích dương vật có chu vi và chiều dài lớn hơn một chút cho một lần (dài = 6,4 inch / 16,3 cm, chu vi = 5,0 inch / 12,7 cm) so với dài hạn (dài = 6,3 inch / 16,0 cm, chu vi = 4,8 inch / 12,2 cm) bạn tình. Những ước tính đầu tiên về sở thích kích thước dương vật cương cứng sử dụng mô hình 3D cho thấy phụ nữ nhớ lại chính xác kích thước và chỉ thích dương vật lớn hơn trung bình một chút.

Dẫn nhập: Bối cảnh quan hệ tình dục có ảnh hưởng đến sở thích về kích thước dương vật của người nữ. Nếu tương tác tình dục với bạn tình chỉ là 1 vài đêm, hướng là khoái cảm là chính thì người phụ nữ thích dương vật to hơn và có hình dạng lạ một chút. Với bạn tình lâu bền thường xuyên thì phụ nữ có thể thích dương vật nhỏ hơn một chút. Như vậy, phụ nữ có thể thay đổi sở thích của họ về kích thước dương vật tùy thuộc vào loại mối quan hệ và thời gian quan hệ tình dục.

Sở thích về dương vật của phụ nữ có thể thay đổi tùy theo kỳ vọng quan hệ của họ. Phụ nữ thích bạn tình nam tính hơn cho các mối quan hệ tình dục ngắn hạn. Phụ nữ cũng coi trọng trí thông minh hơn nhưng với bạn tình thường xuyên thì ngược lại. Các đặc điểm nam tính hơn, chẳng hạn như giọng trầm ấm khỏe và (ở một mức độ nào đó theo suy luận) kích thước dương vật cũng lớn hơn vì có tương quan hàm lượng testosterone với dương vật và giọng nói. Vì kích thước dương vật lớn hơn được phụ nữ coi là nam tính hơn, theo đó dự đoán rằng phụ nữ sẽ thích dương vật lớn hơn cho các mối quan hệ tình dục ngắn hạn.

Phụ nữ có thể đưa ra phán đoán về kích thước dương vật một phần bằng kinh nghiệm và trực giác nhớ lại của họ. Tuy nhiên, không rõ phụ nữ có thể nhớ chính xác kích thước dương vật như thế nào. Tiếp xúc với hình ảnh khỏa thân của nam giới, phụ nữ thường quan tâm để mắt đến bộ phận sinh dục lâu hơn các bộ phận khác trong cơ thể. 

Vật liệu và phương pháp nghiên cứu:

 1. Gồm 33 mô hình dương vật có chiều dài và chu vi (tính theo inch, mỗi inch = 2,54cm) từ lớn đến nhỏ phân bổ thành 4 cỡ A, B, C,D được thể hiện trên máy tính và mô hình bằng nhựa mềm cầm nắm được.

 

 1. Tình nguyện viên đã được tuyển dụng phải là nữ như những người vãng lai và sinh viên nữ trong khuôn viên trường đại học California, khu vực lân cận đó và các văn phòng bác sĩ địa phương (n=75, độ tuổi từ 18-75). 

 2. Tờ rơi tuyển dụng tuyên bố rằng các phụ nữ được yêu cầu tình nguyện cho một nghiên cứu liên quan đến tình dục. Tờ rơi thông báo rằng những người tham gia phải là nữ, ít nhất 18 tuổi, bị hấp dẫn bởi nam giới và sẽ được trả 20 đô la. 

 3. Các thủ tục chứng tỏ họ tham gia tự nguyện;

 4. Các bảng biểu và các bộ câu hỏi;

Ví dụ về 1 câu hỏi: “Hãy tưởng tượng bạn đang độc thân và bạn đang đi ăn nhà hàng với vài người bạn. Bạn gặp một người đàn ông hấp dẫn nhưng cũng đang độc thân. Anh ấy có vẻ tốt bụng, thông minh, hài hước và có một công việc tuyệt vời. Bạn đang cảm thấy kích thích tình dục. Anh ấy nói rằng anh ấy đang ở thành phố để tham dự một hội nghị nhưng anh ấy phải bay về nhà vào chiều mai. Nếu bạn chỉ có thể dành một đêm này với anh ấy, bạn sẽ muốn anh ấy như thế nào? ”

Tiến hành nghiên cứu: người phụ nữ tham gia nghiên cứu có 50 phút để trả lời các bộ câu hỏi, theo đó họ vào các phòng riêng có máy tính và mô hình dương vật, họ phải bằng trí nhớ các cảm giác tình dục đã trải nghiệm rồi so sánh với mô hình trên máy tính và mô hình nhựa để rút ra kết luận về sở thích của họ: thích thật to (A), chỉ to hơn trung bình chút (B), trung bình (C) hoặc nhỏ (D).

Bàn luận:

 1. Phụ nữ đã tham dự phiên nghiên cứu bằng thị giác và xúc giác đều giống nhau ở chỗ họ nhớ rất rõ độ to nhỏ của dương vật mà hầu như ít quan tâm đến độ ngắn hay dài trên mô hình thật và mô hình 3D. Nó phù hợp với việc kết quả các câu trả lời của các bảng kiểm.

 2. Mặc dù sở thích dương vật lớn hơn nhưng chỉ là lớn hơn mức trung bình một chút chứ không chọn loại to nhất, không chọn loại nhỏ nhất;

 3. Hầu hết người tham gia nghiên cứu đều cho rằng độ dài của dương vật không phải là mối quan tâm lớn của họ.

 4. Phụ nữ có thể thích kích thước dương vật nhỏ hơn ở bạn tình lâu dài so với bạn tình ngắn hạn

 5. Thích ít nam tính hơn ở bạn tình lâu dài;

 6. Các nghiên cứu khác cũng cho thấy rằng phụ nữ thích một dương vật tương đối lớn hơn tỷ lệ với kích thước cơ thể, đặc biệt là về chu vi.

 7. Rằng phụ nữ thường trải nghiệm quan hệ tình dục dễ dàng và đạt cực khoái với bạn tình một đêm hơn so với bạn tình thường xuyên.

 8.  Phụ nữ có hông rộng hơn có xu hướng có tỷ lệ bạn tình cao hơn;

 9.  Độ sâu âm đạo và độ săn chắc của cơ vùng đáy chậu chưa bao giờ liên quan đến sở thích về kích thước dương vật của phụ nữ. 

 10. Có 15 người tham gia nghiên cứu không có lựa chọn về kích thước dương vật vì họ là những sinh viên chưa trải nghiệm tình dục.

Nghiên cứu này sử dụng hình ảnh 3D và mô hình dương vật nhựa đều ở gam màu xanh (để tránh nhạy cảm với người da màu), do vậy tính kích thích trực giác, thị giác và xúc giác là không thật sát với thực tế. Tuy vậy nó cũng giúp cho nhóm nghiên cứu nhiều tính mới về nhận thức của phụ nữ với dương vật.

 Doctor SAMAN

Lược dịch: Bác sĩ Hoàng Sầm.

Tác giả: Nicole Prause,  Jaymie Park,  Shannon Leung , Geoffrey Miller 

nguồn https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/26332467/